วิธีเปลี่ยนล้อ หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin รุ่น S Series

วันนี้ POOL&SPA จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนล้อของหุ่นยนต์ Dolphin รุ่น S300i กัน

หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin เมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานาน เราก็ควรเปลี่ยนล้อ หรือ แปรง ทำความสะอาด เพื่อให้หุ่นยนต์ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด วันนี้ POOL&SPA จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนล้อของหุ่นยนต์ Dolphin รุ่น S300i กัน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  • คีมปากแหลม
  • น้ำยาเช็ดกระจก

ขั้นตอนที่ 1 วิธีการถอดล้อ ( แปรง ) ออกจากตัวหุ่น

เปลี่ยนล้อและแปรง หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin

ขั้นแรกจับเครื่องหงายขึ้นเพื่อสะดวกต่อการถอดล้อเก่า ขั้นตอนทั้งหมดจะใช้อุปกรณ์แค่ 2 อย่าง ได้แก่ น้ำยาเช็คกระจกที่ได้เตรียมไว้ ถ้าเกิดไม่มีสามารถใช้สบู่เหลวหรือซันไลต์ที่ผสมน้ำเจือจางแล้วก็ได้ เพื่อนำมาฉีดตรงรอยต่อตัวสลักตรงล้อ PVC เพื่อที่จะช่วยให้ขั้นตอนต่อไปที่จะทำง่ายขึ้น


ขั้นตอนต่อไปนำคีมปากแหลมหรือคีมปากจิ้งจกที่เตรียมไว้มาดึงตรงสลักออกน้ำยาที่ฉีดจะช่วยทำให้ขั้นตอนนี้ง่ายขึ้น ใช้มือ2ข้างช่วยจับและประคองเพราะตัวของ PVC มีขนาดที่เล็กและเปราะบาง ขั้นตอนนี้จะต้องทำอย่างระมัดระวังเพราะอาจทำให้ชำรุดหรือขาดได้ ถอดสลักจนหมดทั้ง 2 ข้าง แล้วดึงออกจากตัว Dolphin

ขั้นตอนที่ 2 วิธีการใส่ตัวล้อ ( แปรง ) ที่ถูกต้อง


ขั้นตอนนี้จะเป็นการใส่ตัวล่อ PVC ชุดใหม่เข้าไปในตัว Dolphin ที่เราทำการถอดออกมาเมื่อกี้ ฉีดน้ำยาที่เช็คกระจกเข้าไปตรงสลักแล้วทำการสอดกลับไปที่เดิม

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการสวมสลักด้วยการใช้คีมปากแหลมดึงเหมือนเดิม วิธีนี้ถ้าทางลูกค้าใช้คีมใหม่จะต้องระวังยิ่งกว่าเดิมเนื่องจากปากคีมจะคม ขั้นตอนนี้ใช้มือประคองไว้แล้วทำการร้อยสลักเข้ารูใช้คีมปากแหลมดึงขึ้นเพื่อล็อค เป็นขั้นตอนที่จะต้องค่อยๆทำเพราะตัวสลักมีขนาดที่เล็กถ้าหากดึงแรงจะทำให้ขาดหรือชำรุด ทำการสอดสลักเข้ารูจนเสร็จทั้ง 2 ข้าง ก็จะได้ล้อPVC ชุดใหม่

แท็ก

แชร์

เคล็ดไม่ลับอื่นๆ

ขั้นตอนการ ถอด-ใส่ ล้อหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin รุ่น M Series

วิธีการถอดตัวล้อ (แปรง) ออกจากตัวหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin และวิธีการใส่ตัวล้อ (แปรง) กลับเข้าไปในตัวหุ่นยนต์อีกครั้ง

Your cart

No products in the cart.