• ออกแบบ
  • โครงสร้าง
  • การติดตั้ง
  • บำรุง
  • ปรึกษา

ออกแบบ

ออกแบบสระว่ายน้ำ ออกแบบโครงสร้าง ออกแบบงานระบบ  
เพราะความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนออกแบบ เราจะมีพูดคุยกับลูกค้าและสำรวจหน้างานจริง เพื่อการออกแบบที่สวยงาม เข้ากับสถานที่นั้นๆ รูปแบบสระ และขนาด ความชอบของลูกค้าและจำนวนผู้ที่ใช้สระ โดยเน้นความปลอดภัย ใช้งานได้จริง รวมถึงการดูแลรักษาต้องไม่ยุ่งยาก การเลือกขนาดของอุปกรณ์ก็ต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของสถานที่นั้นๆ ระบบกรองต้องได้มาตรฐาน เพื่อลดการใช้สารเคมี ดูแลง่าย และน้ำใสสะอาดกว่าในระยะเวลาอันรวดเร็ว
บริการออกแบบ POOL&SPA พูลแอนด์สปา
ตัวอย่างสระว่ายน้ำระบบน้ำล้น

สระ Over Flow

ถือเป็นสระว่ายน้ำที่มีระบบหมุนเวียนน้ำที่ดีที่สุด เนื่องจากน้ำจะปริ่มขอบสระตลอดเวลา ทำให้สระแลดูสวยงามผิวหน้าน้ำใสสะอาด สระ Over Flow มีกระบวนการทำงานเป็นลูป ปั๊มน้ำจะดูดน้ำจาก ถังสำรองน้ำ ผ่านเครื่องกรอง ผ่านระบบฆ่าเชื้อโรค และจ่ายไปที่พื้นสระน้ำใช้น้ำดีที่ผ่านกระบวนการบำบัดแล้วดันขึ้นด้านบน ใบไม้ ฝุ่นละอองต่างๆจะถูกดันออกจากสระว่ายน้ำลงรางน้ำกลับไปยังถังสำรองน้ำ เพื่อรอการบำบัดต่อไป
บริการออกแบบ Infinity Pool

สระ Infinity

เป็นสระว่ายน้ำอีกหนึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากแลดูสวยงาม ไร้ขอบเขตแล้ว ยังทำให้รู้สึกเป็นอิสระ เหมือนได้แหวกว่ายน้ำในสระที่ลอยอยู่ในอากาศ รูปแบบสระ Infinity จะมีการกดรางน้ำล้นให้ต่ำกว่าขอบสระทำให้มองไม่เห็นขอบสระและรางน้ำล้น สามารถทำได้ทั้งสระรูปทรงสี่เหลี่ยม และ ฟรีฟอร์ม การหมุนเวียนน้ำใช้การจ่ายน้ำจากพื้นสระ ดันขึ้นด้านบน แล้วล้นลงราง ไปยังถังสำรองน้ำ ถือเป็นการหมุนเวียนน้ำที่ดีที่สุด
skimmer

สระ Skimmer

เป็นสระว่ายน้ำสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการให้สระมีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ สระ Skimmer ไม่มีถังสำรองน้ำ จึงประหยัดพื้นที่และค่าใช้จ่ายในการทำถังสำรองน้ำ เมื่อไม่มีถังสำรองน้ำ ระดับน้ำของสระ Skimmer จึงจำเป็นต้องต่ำกว่าขอบสระะ 15-20 ซม. เพื่อใช้ในการสำรองน้ำเวลาคนลงเล่น กระบวนการหมุนเวียนน้ำที่ได้มาตรฐาน ด้านจ่ายน้ำและด้านดูดน้ำต้องอยู่ตรงกันข้ามกันเพื่อให้การหมุนเวียนน้ำมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โครงสร้าง

โครงสร้างสระว่ายน้ำ สระสปา สระโชว์ต่างๆ
ด้วยความที่สระว่ายน้ำมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบวัสดุก็แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นสระ คอนกรีต ไลเนอร์ หรือไฟเบอร์กลาส ต่างก็มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว โครงสร้างของสระแต่ละแบบก็แตกต่างกัน ทั้งการรับนำหนัก วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง การวางระบบ ตลอดจนการใช้งาน ก่อนตัดสินใจเลือกใช้สระรูปแบบใด เราอยากให้ท่านได้ทดลองใช้จนแน่ใจว่าท่านชอบสระรูปแบบนั้นจริงๆ ด้วยการมาสัมผัสด้วยตัวเองที่สำนักงานใหญ่ของเรา

สระคอนกรีต

สระคอนกรีตถือเป็นถาวรวัตถุอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน ยิ่งถ้าได้รับการออกแบบที่ดี มีฐานรากที่มั่นคง พื้นสระและผนังสระเป็นแบบเทชิ้นเดียวไม่มีรอยต่อ ก็จะอยู่ได้ยาวนานเลยทีเดียว สระคอนกรีตทำได้ทุกรูปแบบทั้ง Overflow Skimmer และ Infinity pool เพิ่มลูกเล่นได้ไม่จำกัด ทั้งสปา น้ำผุด น้ำตก หรือ Water Feature อีกทั้งพื้นผิวก็เลือกได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง หินอ่อน หรือโมเสก

สระไลเนอร์

สระไลเนอร์เป็นสระที่มีโครงสร้างเบา ใช้เวลาในการก่อสร้างค่อนข้างเร็ว มีหลายขนาดมาตรฐาน สระไลเนอร์มีพื้นเป็นคอนกรีต ผนังเป็นไฟเบอร์กลาส ปูกันซึมด้วยไลเนอร์สีฟ้าอ่อนทำให้น้ำเป็นสีฟ้าใสสวยงาม และมีระเบียงคอนกรีตความกว้าง 60 ซ.ม. รอบสระ สามารถทำระเบียงเพิ่มได้ สร้างได้ทั้งแบบฝังดิน และแบบบนดินหรือบนอาคาร ส่วนใหญ่นิยมทำเป็นสระ Skimmer เพิ่มที่นั่งสปาไฟเบอร์กลาส หรือเครื่องว่ายทวนกระแสน้ำได้
Swim Spa

สระไฟเบอร์กลาส (Swim Spa)

สระไฟเบอร์กลาส สระว่ายน้ำสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส SwimSpa มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งที่นั่งสปา ชุดว่ายทวนกระแสน้ำ มีระบบบำบัดน้ำในตัว ไฟใต้น้ำแบบเปลี่ยนสีได้ เรียกได้ว่าครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่สำคัญไม่กินพื้นที่การก่อสร้างและติดตั้ง มี 2 ขนาดให้เลือกใช้ 3.00 x 6.00 x 1.35 เมตร (มีแบบฟังก์ชั่นครบและแบบสระอย่างเดียว) และขนาด 2.45 x 4.45 x 1.35 เมตร ระดับน้ำของทั้ง 2 ขนาดอยู่ที่ 1.20 เมตร ในพื้นที่ว่าย และ 0.90 เมตรในพื้นที่สปา

การวางระบบและติดตั้ง

ห้องเครื่อง / ถังสำรองน้ำ / ระบบท่อ / ระบบกรอง / ระบบฆ่าเชื้อโรค / ระบบไฟใต้น้ำ
“สระสวยด้วยน้ำใส” เถียงกันไม่ได้เลยกับประโยคนี้ นอกจากการออกแบบที่สวยงาม ฐานรากที่มั่นคงแล้ว การวางระบบและติดตั้งอุปกรณ์ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักของสระว่ายน้ำเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะติดตั้งอุปกรณ์รุ่นไหนก็ได้..อุปกรณ์ทุกตัวต้องผ่านการคำนวนอัตราการจ่ายน้ำให้เหมาะสมกับปริมาณน้ำในสระ Turn over ต้องได้มาตรฐานสากล อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งต้องแข็งแรงทนทาน สำหรับเรา “ความสวยงามต้องมาพร้อมกับคุณภาพ”
บริการติดตั้งระบบบำบัดน้ำในสระว่ายน้ำ

ห้องเครื่องสระว่ายน้ำ

เป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้ตั้งแต่ขั้นตอนของการออกแบบเลยทีเดียวสำหรับ “ห้องเครื่อง” สถานที่ติดตั้งอุปกรณ์บำบัดน้ำต่างๆ รวมถึงระบบควบคุมอุปกรณ์ มาตรฐานห้องเครื่องที่ดี ต้องระบายอากาศได้ดี ระดับพื้นห้องเครื่องควรต่ำกว่าระดับน้ำในสระเพื่อป้องกันปั๊มน้ำ Run Dry แต่ไม่ควรอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทิ้งของอาคาร หรืออยู่ใต้ดิน เพราะเสี่ยงกับปัญหาน้ำท่วมห้องเครื่องอีกทั้งความร้อนและความชื้นจะทำให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายและชำรุดก่อนเวลาอันควรได้

ถังสำรองน้ำ

สำหรับระบบ Overflow จำเป็นต้องมีถังสำรองทุกสระเพื่อเก็บกักน้ำที่กระเพื่อมออกจากสระเวลาคนลงเล่น แต่มักจะเกิดคำถามว่าขนาดเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมใหญ่เกินไปก็เปลืองพื้นที่และค่าก่อสร้าง เล็กเกินไปก็ไม่พอกักเก็บน้ำ ทำให้สิ้นเปลืองทั้งน้ำและสารเคมีภัณฑ์ ในการคำนวนขนาดถังสำรองน้ำนั้นคำนวนจากปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งขนาดสระ ปริมาณคนลงน้ำ อัตตราการกระเพื่อมออกของน้ำถังสำรองน้ำมักจะสร้างติดกับสระ และอยู่ต่ำกว่าระดับรางน้ำล้น

ระบบท่อ

สระว่ายน้ำแต่ละระบบไม่ว่าจะเป็น ระบบ Over Flow Infinity หรือ Skimmer สระบนอาคาร หรือสระบนดิน การเดินระบบท่อจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ และระบบนั้นๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การหมุนเวียนน้ำดีที่สุด ทั่วถึงที่สุดไม่มีจุดน้ำตาย ผิวหน้าน้ำสะอาด ที่สำคัญต้องไม่มีน้ำรั่วออกมาตามแนวท่อ ขั้นตอนการเดินระบบท่อจะเริ่มเดินระบบตั้งแต่ขั้นตอนของการผูกเหล็ก ก่อนเทคอนกรีต ท่อทุกเส้นที่ออกจากตัวสระต้องมีการใส่ข้อต่อปีกเพื่อป้องการน้ำซึมอีกด้วย

ระบบกรอง

เครื่องกรองน้ำมีหลายชนิดหลายแบบ..ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ ชนิดสระ และขนาดห้องเครื่องที่จะใช้ในการติดตั้ง ในปัจจุบันนิยมใช้อยู่ 3 ชนิด คือ เครื่องกรองผ้า เครื่องกรองทราย และ เครื่องกรอง Cartridge แต่ละชนิดก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่น เครื่องกรองผ้า ใช้ร่วมกับผงกรอง กรองน้ำได้ละเอียดน้ำใสเร็ว เครื่องรองทราย ใช้กับสารกรองได้หลายชนิด ดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก เครื่องกรอง Cartridge กรองน้ำได้ละเอียดใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย

ระบบฆ่าเชื้อโรค

สระว่ายน้ำนอกจากรูปแบบสวยน้ำใส ยังจะต้องปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย ระบบฆ่าเชื้อโรคในสระว่ายน้ำมีหลายชนิดดังนี้ ระบบเกลือ ระบบคลอรีน และระบบโอโซนหรือยูวีโอโซน ซึ่งทุกระบบยังต้องใช้คลอรีนเป็นสารตั้งต้นในการบำบัดน้ำใหม่ให้ใสและได้ค่า pH ที่เป็นกลางเสียก่อนจึงจะเริ่มกระบวนการฆ่าเชื้อของระบบต่างๆได้ ซึ่งสารคลอรีนที่เราใช้อยู่เป็นประจำคือ คลอรีน นิสสัน จากประเทศญี่ปุ่น เป็นคลอรีนที่ได้รับการรับรองว่าใช้ในน้ำดื่มได้

ระบบไฟใต้น้ำ

ไฟใต้น้ำเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับสระว่ายน้ำ เพราะนอกจากจะให้แสงสว่างแล้วยังทำให้สระแลดูสวยงามอบอุ่นอีกด้วย ในปัจจุบันไฟใต้น้ำมีหลายแบบหลายแสงสี ไม่ว่าจะเป็น ไฟแสงสีขาว แสงสีวอร์ม และแบบเปลี่ยนสีได้ รวมถึงแบบ LED กันน้ำ 100% ระดับความจ้าก็มีให้เลือกหลายระดับทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชองของแต่ละบุคล บางท่านชอบให้สว่างโพลนไปทั้งสระ บางท่านชอบดวงเล็กๆส่องเป็นจุดๆ ซึ่งเรามีให้ท่านเลือกใช้ทุกรูปแบบ

การบำรุงรักษา

ปรับปรุงสระ ปรับปรุงระบบ ดูแลสระรายเดือน-รายปี ซ่อมบำรุง
การบริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลลูกค้าของเรา เราจึงให้ความสำคัญกับการคัดสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีอะไหล่พร้อมในการซ่อมบำรุง นอกจากคัดสรรค์สินค้าคุณภาพแล้ว เรายังมีบริการ ดูแลทำความสะอาดสระว่ายน้ำ ทั้งรายเดือน และ รายปี รวมไปถึงการให้บริการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ต่างๆ เปลี่ยนระบบกรองและระบบฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งการซ่อมแซมสระว่ายน้ำ และเปลี่ยนกระเบื้องสระอีกด้วย

ดูแลรายเดือน/รายปี

สระว่ายน้ำก็เหมือนกับบ้านที่ต้องมีการทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถู และเติมสารเคมีเพื่อปรับสภาพน้ำเป็นประจำ เพื่อให้สระว่ายน้ำใส สะอาดและปราศจากเชื้อโรค การบริการของเราจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูดตะกอน ทำความสะอาดสระ ตักใบไม้ วัดค่าน้ำ เติมสารเคมีภัณฑ์ ล้างถังกรอง รวมไปถึงตรวจเช็คการทำงานของวาล์วต่างๆ การทำงานของ ปั๊มน้ำ เครื่องกรอง และระบบบำบัดน้ำ ทุก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

การบูรณะ

เป็นธรรมดาของสิ่งปลูกสร้างเมื่อใช้งานมาซักระยะก็จะเกิดการชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา สระว่ายน้ำก็เช่นกัน เราจึงมีทีมรีโรเวทสระว่ายน้ำโดยเฉพาะไว้บริการ ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนกระเบื้อง ปรับระดับขอบสระที่เอียงไปกับการทรุดตัวของสระ ปรับระดับความลึกของสระ เปลี่ยนพื้นผิวระเบียงสระ เปลี่ยนระบบจาก Skimmer เป็น Overflow หรือ Infinity Pool (ต้องมีพื้นที่ทำถังสำรองน้ำ ) รวมถึงการเปลี่ยนระบบอุปกรณ์ต่างๆ

การซ่อมบำรุง

จะดีแค่ไหน ถ้าหากอุปกรณ์เสียแล้วซ่อมได้ ไม่ใช่พอเสียแล้วทิ้งเลยเพราะไม่มีอะไหล่ที่จะใช้เปลี่ยนในการซ่อมบำรุง สำหรับสินค้าของเราจะไม่เกิดปัญหานี้แน่! เพราะเราคัดสรรค์เฉพาะสิ้นค้าคุณภาพที่มาพร้อมกับการรับประกันและอะไหล่ในการซ่อมบำรุง พร้อมด้วยทีมช่างที่พร้อมให้คำปรึกษา และบริการตรวจเช็คทั้งในและนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนอะไหล่ที่เสื่อมสภาพตามระยะเวลา หรือเสียจากการใช้งาน หรือจากภัยธรรมชาติเช่นน้ำท่วม

ปรึกษา

ให้คำปรึกษางานก่อสร้าง งานวางระบบ รูปแบบสระ คุณภาพน้ำ การใช้สารเคมี
อยากจะมีสระว่ายน้ำต้องทำอย่างไร? ระบบไหนดีที่สุด? ระบบคลอรีนกับระบบเกลือต่างกันอย่างไร? เครื่องกรองผ้ากับเครื่องกรองทรายอะไรใช้ดีกว่ากัน? ทุกคำถามทุกข้อสงสัย เรามีคำตอบให้ ไม่ว่าท่านจะทำสระใหม่ เบื่อรูปแบบสระเก่าที่มีอยู่แล้ว หรือ ปวดหัวเต็มทีกับปัญหาที่เผชิญอยู่ เรามีทีมให้คำปรึกษาพร้อมสระตัวอย่าง ทั้งสระคอนกรีต สระไฟเบอร์ และสระไลเนอร์ ให้ท่านได้ชมและทดลองใช้งานเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ ที่สำนักงานใหญ่ ถนนกิ่งแก้ว ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
บริการปรึกษา POOL&SPA พูลแอนด์สปา

สระใหม่

สระว่ายน้ำที่ดี ไม่ใช่สระที่สวยหรือทันสมัยที่สุดแต่เป็นสระที่ใช้ประโยช์ได้สูงสุดสำหรับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่หรือผู้สูงวัย การออกแบบต้องเหมาะสมกับสถานที่และภูมิภาคนั้นๆ ต้องแข็งแรงด้วยฐานรากที่มั่นคงตามหลักวิศวกรรม พื้นและกำแพงสระเป็นชิ้นเดียวไม่มีรอยต่อป้องกันปัญหาการรั่วซึม 100% เลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับชนิดของสระและพื้นที่ติดตั้ง และต้องดูแลรักษาง่ายด้วยการวางตำแหน่งอุปกรณ์ให้ง่ายต่อการใช้งานและการบำรุงรักษา

การวางระบบและติดตั้ง

เมื่อได้รูปแบบสระที่ถูกใจแล้วสิ่งที่ต้องเลือกต่อไปคืออุปกรณ์ที่จะใช้ในการวางระบบ อุปกรณ์ที่ใช้ต้องเหมาะสมกับชนิดสระ ผ่านการคำนวนและออกแบบให้เพียงพอกับปริมาณน้ำในสระ รวมไปถึงการวางทิศทางการเดินระบบท่อ การเลือกใช้ขนิดท่อ และขนาดท่อที่ถูกต้องเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยลดความยุ่งยากในการดูแลรักษาคุณภาพน้ำในสระ ไม่สร้างปัญหาในภายหลัง การหมุนเวียนน้ำที่ดี จะช่วยลดการใช้สารเคมีลง ทำให้ปลอดภัยจากสารเคมีตกค้างในสระที่มากเกินไปอีกด้วย

การบูรณะ

หากสระเริ่มมีปัญหาจากการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น อยู่ๆทำไมน้ำล้นไม่เท่ากัน? น้ำหายจากสระไปไหน? ทำไมดูดตะกอนไม่ค่อยขึ้น? น้ำในสระไม่ใสเหมือนเดิม กระเบื้องสระแตก หรือเบื่อรูปแบบเดิม เบื่อสีกระเบื้อง อยากเพิ่มลูกเล่นในสระ อยากมีน้ำตกริมสระ อยากได้ไฟแบบเปลี่ยนสี อยากว่ายน้ำได้ยาวๆ ในสระลูกเดิม หรือต้องการเปลียนระบบบำบัดน้ำใหม่ ทุกความต้องการเราจะช่วยสานต่อ เพราะเรามีทีมสำรวจหน้างานพร้อมกับประเมินความเป็นไปได้และให้คำปรึกษาทุกรูปแบบ ทุกระบบ อย่างมืออาชีพ

ติดต่อเรา

ปรึกษาฟรีเกี่ยวกับงานสร้างสระว่ายน้ำเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ หรือต้องการสอบราคาอุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกชนิด สระว่ายน้ำสำเร็จรูป ราคาในการก่อสร้างสระว่ายน้ำ และค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ซ่อมบำรุงสระว่ายน้ำ

No products in the cart.

LINE LOGO SVG